Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội

Hồ Tây buối chiều tà

Hà Nội không chỉ là thủ đô của nước Việt Nam mà còn là một thành phố du lịch nổi tiếng. Tại đây có rất nhiều công trình lịch sử, gắn liền với truyền thống, văn hóa của dân tộc. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc các địa điểm du lịch ở Hà Nội không nên bỏ qua khi tới đây du lịch.

Quảng trường Ba Đình – Lăng Bác

Bạn đang tự hỏi khi đến Hà Nội nên đi đâu? Điểm đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu để các bạn đặt chân tới khi thực hiện hành trình du lịch Hà Nội đó là quảng trường Ba Đình – Lăng Bác. Đây là trung tâm chính trị của nước ta, bao gồm các công trình nhà Quốc hội, Phủ Chủ tịch, bảo tàng Hồ Chí Minh,…

1. Quảng trường Ba Đình - Lăng Bác

Quảng trường Ba Đình – Lăng Bác

Nếu Lăng Bác là nơi lưu giữ thi hài vị Cha già kính yêu của dân tộc thì quảng trường Ba Đình lại là quảng trường lớn nhất Việt Nam, ghi lại những dấu ấn quan trọng trong lịch sử hào hùng của đất nước.

 

Hồ Gươm

Hồ Gươm hay còn được gọi là Hồ Hoàn Kiếm là hồ nước ngọt nổi tiếng nhất tại thủ đô Hà Nội. Tính tới nay hồ đã có cả nghìn năm tuổi. Người ta thường ví Hồ Gươm giống như trái tim của thủ đô. Hàng ngày, có rất nhiều người dân lẫn du khách đều đi dạo vòng quanh hồ để nhìn ngắm vẻ đẹp cổ kính nơi đây. Ngoài ra, bên cạnh địa điểm tham quan Hà Nội còn có nhiều công trình kiến trúc độc đáo khác như tháp Bút, đài Nghiên, cầu Thê Húc,…

Hồ gươm

Hồ gươm hà nội

 

Phố cổ Hà Nội

Một trong những địa điểm du lịch ở Hà Nội không thể bỏ qua chính là phố cổ. Nếu các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về cuộc sống, văn hóa và con người Tràng An thì khu vực phố cổ với 36 phố phường chính là nơi mà bất cứ du khách nào cũng có thể ngắm nhìn một Hà Nội trọn vẹn nhất. Mỗi một con phố lại tập trung bán một mặt hàng nhất định. Lang thang trên phố cổ chỉ một lúc thôi là bạn đã tìm thấy rất nhiều món ăn ngon và nổi tiếng của Hà Nội. Cùng với đó là nếp sống và phong cách đặc trưng của những người dân Thủ đô mà chắc chắn bạn sẽ không thể tìm thấy ở bất kì một vùng đất nào.

1 góc phố cổ hà nội

1 góc phố cổ Hà Nội

 

Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Nhắc tới các địa danh nổi tiếng ở Hà Nội thì không thể không kể tới Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Đây không chỉ là một điểm du lịch mà còn là niềm tự hào của người dân thủ đô mỗi khi nhắc tới truyền thống ngàn năm văn hiến. Văn miếu cũng là trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Nơi đây hiện đang thờ phụng rất nhiều bậc Tiên thánh, Tiên Sư nổi tiếng của đất nước.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Văn Miếu – Quốc Tử Giám

 

Nhà thờ lớn Hà Nội

Bạn muốn tìm những địa điểm đẹp ở Hà Nội để tham quan, chụp hình thì nhà thờ lớn chính là một điểm đến lý tưởng. Đây không chỉ là nơi dành cho các con chiên theo đạo mà còn là điểm tham quan của du khách thập phương. Nhà thờ lớn Hà Nội được xây dựng theo kiến trúc Gothic trung cổ châu Âu nên trông chẳng khác gì một tòa lâu đài cổ kính giữa Thủ đô nhộn nhịp và vội vã.

Nhà thờ thánh giuse

Nhà thờ thánh giuse

 

Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc là một trong những danh lam thắng cảnh ở Hà Nội vô cùng nổi tiếng. Ngôi chùa cổ nhất tại Việt Nam này đã từng là trung tâm Phật giáo của kinh thành Thăng Long dưới thời nhà Lý – Trần. chính vì vậy nó mang một ý nghĩa và giá trị lịch sử, kiến trúc, tôn giáo to lớn. Ngôi chùa này cũng đã lọt vào danh sách 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới vào năm 2017 do báo Daily Mail của Anh bình chọn.

Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc

 

Hồ Tây

Bạn phân vân không biết đến Hà Nội nên đi đâu? Vậy thì có thể cân nhắc tới việc ghé thăm Hồ Tây. Người ta thường ví Hồ Tây giống như một “sân khấu khổng lồ soi bóng mây trời và cảnh quan thành phố”. Thực như vậy, nước Hồ Tây luôn trong xanh, phẳng lặng. Bao quanh hồ là các hàng cây xanh ngắt, những bồn hoa, thảm cỏ mọc xung quanh như tô điểm thêm ý thơ của hồ nước này.

Đặc biệt, qua mỗi mùa, sắc nước Hồ Tây lại có sự thay đổi, lúc xanh, lúc xám,… vô cùng ngoạn mục và thu hút sự chú ý. Hồ đặc biệt đẹp vào khi hoàng hôn xuống.

Hồ Tây buối chiều tà

Hồ Tây buối chiều tà

 

Nhà hát lớn Hà Nội

Địa điểm du lịch tại Hà Nội tiếp theo mà các bạn không nên bỏ qua đó là Nhà hát lớn Hà Nội. Nhà hát mang nhiều dấu ấn của lịch sử và được đánh giá là một công trình tiêu biểu của thành phố. Kiến trúc của Nhà hát rất độc đáo, nội thất tráng lệ. Để tham quan nhà hát các bạn có thể mua vé vào xem chương trình biểu diễn nào đó.

 

Nhà hát lớn Hà Nội

Nhà hát lớn Hà Nội

 

Nhà tù Hỏa Lò

Đây là một trong các địa điểm du lịch ở Hà Nội mang ý nghĩa lịch sử. Vào năm 1896 nhà tù Hỏa Lò đã được thực dân Pháp cho xây dựng. Nơi đây từng giam giữ rất nhiều chiến sĩ cách mạng tham gia chống lại chế độ thực dân. Công trình này vô cùng kiên cố. Hiện nay, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành một di tích lịch sử đặc biệt và được trưng bày nhiều tư liệu quý, thu hút không chỉ du khách trong mà còn ngoài nước tới tham quan.

Nhà Tù Hỏa Lò

Nhà Tù Hỏa Lò

 

Hoàng thành Thăng Long

Những nơi nên đến ở Hà Nội cuối cùng mà chúng tôi giới thiệu trong danh sách này đó chính là Hoàng thành Thăng Long. Công trình này được các triều vua xây dựng trong suốt một thời gian dài. Đồng thời, nó cũng là di tích vô cùng quan trọng và có ý nghĩa đối với người dân Việt.

Hoàng Thành Thăng Long

Hoàng Thành Thăng Long

 

Trên đây là các địa điểm du lịch ở Hà Nội mà bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Hà thành. Chúc các bạn có một chuyến du lịch ý nghĩa!